lang

Hạnh phúc gia đình

Bí mật để hoà hợp "chuyện ấy"

Không phải cặp đôi nào cũng có may mắn được tận hưởng một cuộc sống tình dục tuyệt vời, nhất là sau khi họ đã kết hôn nhiều năm và có những đứa con.

Tuy nhiên, có không ít những cặp đôi có khả năng duy trì “chuyện ấy” một cách viên mãn. 10 bí quyết sau đây được đã được các cặp đôi áp dụng để cuộc sống tình dục luôn hài hòa:
 
 
 
1. Lên kế hoạch cho “chuyện ấy”
 
Điều này nghe có vẻ kém lãng mạn, nhưng trên thực tế, đối với các cặp đôi đã kết hôn nhiều năm, việc lên kế hoạch sẽ mang lại sự thú vị và chất lượng cho “chuyện ấy”. Sự chuẩn bị kỹ càng cho màn dạo đầu cùng những ý tưởng mới lạ sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời giúp “chuyện ấy” được hâm nóng và không bị nhàm chán.
 
2. Tạo không gian riêng tư
 
Việc tạo một không gian riêng tư là rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn nhiều năm và đã có con. Để có “chốn riêng tư”, nhất là trong những gia đình có nhiều con, nhiều người cho biết, họ thường lắp khóa ở cửa phòng phòng ngủ của hai vợ chồng, dạy con cái thói quen ngủ đúng giờ và gõ cửa khi muốn vào phòng người khác. Ngoài ra, một số cặp còn đề ra các nguyên tắc để không làm ảnh hưởng tới khoảng thời gian hai người ở bên nhau như: không để máy tính, ti vi hay bất cứ thiết bị điện tử nào trong phòng ngủ.
 
3. Tranh thủ
 
Một trong những “bước ngoặt” quan trọng trong hôn nhân là khi các cặp đôi bắt đầu trở thành cha mẹ. Khi có con nhỏ, vai trò mới trong gia đình sẽ lấy đi hầu hết thời gian và sức lực của hai vợ chồng. “Chuyện ấy” lúc đó dường như là điều “xa xỉ” và không thể thực hiện thường xuyên. Vì vậy, rất nhiều đôi đã chọn giải pháp tranh thủ làm “chuyện ấy” bất cứ khi nào có thể dù họ không có nhiều thời gian. Đôi khi, chỉ 20 phút ở bên nhau cũng giúp các đôi duy trì được cuộc sống tình dục của mình một cách hiệu quả.

4. Không ngại thử nghiệm
 
Nếu chuyện ấy thường xuyên diễn ra vào một ngày, một giờ nhất định trong tuần tại một địa điểm quen thuộc thì chắc chắn sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Nhiều cặp vợ chồng thừa nhận rằng, “chuyện ấy” ở những địa điểm mới như phòng khách, phòng tắm, khi đi du lịch hay thậm chí là tại một nhà nghỉ cho dù chỉ trong vài giờ cũng đem lại cho họ cảm giác rất thú vị.
 
5. Thường xuyên nói chuyện
 
 
Nói chuyện và trao đổi cởi mở với nhau là yếu tố quan trọng hàng đầu để đời sống tình dục giữa các cặp đôi luôn được hài hòa. Nói chuyện là cách tốt nhất để vợ chồng luôn gần gũi và hiểu được nhu cầu cũng như mong muốn của nhau trong “chuyện ấy”.
 
6. Tránh lạm dụng lý do để từ chối
 
Khi không muốn “chuyện ấy”, rất nhiều người thường đưa ra các lý do như đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng vì công việc. Tuy nhiên, trên thực tế, “chuyện ấy” lại là “liều thuốc” có thể giảm đau, xua tan căng thẳng, mang lại giấc ngủ sâu và giải quyết những bất đồng nhanh chóng. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần thận trọng và không nên quá lạm dụng các lý do này vì chúng có thể dần khiến “chuyện ấy” trở nên nguội lạnh. Nếu quá mệt mỏi, bạn có thể đi ngủ thật sớm. Còn nếu quá bận rộn, các cặp vợ chồng cố gắng tranh thủ bất cứ thời gian rảnh nào để có thể gần gũi nhau.
 
7. Luôn tin tưởng lẫn nhau
 
Để duy trì một cuộc sống tình dục hài hòa, sự tin tưởng là yếu tố trước tiên. Lòng tin được xây dựng qua thời gian và bằng sự cố gắng rất nhiều ở cả hai vợ chồng. Khi sự tin tưởng đã đạt đến mức hai người cảm thấy như là “đồng minh” của nhau thì “chuyện ấy” sẽ trở nên có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống vợ chồng.
 
8. Quan tâm đến ngoại hình và sức khỏe của bản thân
 
Quan tâm đến bản thân không chỉ giúp bạn cảm thấy yêu đời mà còn khiến người bạn đời của bạn luôn cảm thấy hài lòng và duy trì được cảm xúc trong “chuyện ấy” giữa hai người. Ngoài ra, ham muốn trong “chuyện ấy” còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của bạn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng, bạn sẽ không thể duy trì “chuyện ấy” một cách thường xuyên được. Vì vậy, hãy quan tâm đến việc tập thể dục, ngoại hình cũng như cách ăn mặc để có một vẻ ngoài tràn đầy sức sống và hấp dẫn.
 
Nguồn Phunu.info