lang

Hạnh phúc gia đình

Năm sai lầm của chị em khiến gia đình tan vỡ

Khi vợ chồng ở trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”, rất nhiều chị em nghĩ ngay rằng nguyên nhân là vì chồng mình có người thứ 3. Tuy nhiên, có rất nhiều cuộc chia ly là bởi chính phụ nữ đã không biết giữ gìn tình cảm của mình.

 

 
Dẹp sự ngọt ngào sang một bên
 
“Tôi không hiểu tại sao phụ nữ có những cử chỉ, câu nói thật ngọt ngào khi hẹn hò và họ lại thay đổi hoàn toàn khi biết họ đã có bạn” – Phần lớn những người đàn ông đều phàn nàn như vậy.
 
Khi còn hẹn hò thì phụ nữ luôn cố gắng ăn mặc sao cho gợi cảm, đẹp và chăm chút đến mọi trạng thái gương mặt mình. Nhưng khi đã trở thành người vợ thì thậm chí khi đi ngủ, họ không buồn tháo những chiếc lô cuốn tóc ra và mặc kệ cho mùi mồ hôi có thể vẫn đặc quánh trên cơ thể. Ngày xưa họ luôn có nụ cười bẽn lẽn, dịu dàng với đôi mắt nhìn mơ màng thì sau khi thành vợ, họ dễ dàng cau mày, mím môi…
Đặc biệt, họ không còn quá quan tâm đến những đường cong trên cơ thể, để mặc sự bận rộn làm cho họ phát phì mỗi ngày.
 
Tất nhiên, người đàn ông không thể mong đợi một phụ nữ hoàn hảo có thể làm được mọi việc từ nội chợ, dọn dẹp, chăm sóc con cái mà luôn luôn dịu dàng, tươi cười và xinh đẹp được. Nhưng, nếu cố gắng để hoàn hảo, họ vẫn có thể làm được phần nào những điều đó. Khi người phụ nữ cẩu thả với chính mình, người đàn ông bỗng có cảm giác như bị lừa…
 
Bắt đàn ông phải hiểu mình nghĩ gì
 
Đàn ông sợ nhất là việc suy luận xem phụ nữ nói như vậy là có ý gì và muốn gì, họ sợ việc phải phán đoán như những nhà ngoại cảm. Kỳ lạ là người phụ nữ luôn đòi hỏi người đàn ông phải nhớ được những chi tiết trong đời sống, những quan điểm, quan niệm và cả những vấn đề nho nhỏ của phụ nữ thì mới biểu thị được một tình yêu sâu sắc và hiểu nhau.
 
Phần lớn đàn ông không thể đọc nổi các tín hiệu không lời của phụ nữ, dù rằng rất yêu cô ấy. Ví dụ như khi đi xem phim, người đàn ông hỏi xem phim gì, phụ nữ nói “phim gì cũng được”, như vậy tức là người đàn ông phải biết cô ấy muốn xem phim gì và chọn đúng phim.
 
Hoặc khi tranh cãi, người đàn ông hỏi: “Vấn đề là gì?”, người phụ nữ nói: “Anh biết vấn đề là gì mà!”… Phụ nữ luôn đòi hỏi người đàn ông phải hiểu hết về mình nhưng đàn ông lại nghĩ như thế là phụ nữ cằn nhằn, khó tính. Cứ như thế mỗi ngày họ sẽ càng xa nhau.
 
Không coi trọng tình dục
 
Tình dục là nhân tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc. Với nam giới, điều đó lại càng quan trọng. Cho nên, nếu phụ nữ không biết bảo vệ hạnh phúc bằng sự êm ấm trong chăn gối sẽ không tốt cho hạnh phúc. Tình dục là một kỹ năng học được. Trải qua một thời gian chung sống, tâm lý phụ nữ là do nhiều công việc gia đình chi phối nên lười biếng học tập và dần dần dẫn đến chuyện thiếu nhiệt tình, thờ ơ và gây cảm giác nhàm chán cho đối phương.
 
Quan hệ nhàm chán là luôn luôn ở cùng một chỗ, cùng một lúc và trong cùng một vị trí cũ, không có gia vị hoặc không có sự đam mê. Phụ nữ nên biết cải thiện những điều này. Cũng có những người đàn ông sợ sự mạnh mẽ, cuồng nhiệt thái quá. Tóm lại “chuyện ấy” là cả một nghệ thuật và người đàn ông cần người phụ nữ của mình cùng biết hưởng thụ và học tập để giữ gìn hạnh phúc.
 
Thường xuyên nói về người đàn ông khác
 
Đàn ông không thích nghe phụ nữ liên tục nói về người đàn ông khác với mình. Bởi vì mỗi người đàn ông đều muốn mình là người đặc biệt và quan trọng với người phụ nữ của mình, những người đàn ông khác chỉ là “con muỗi”, khi nhắc nhiều đến anh ta, vô tình phụ nữ đã biến “con muỗi” thành “con voi”. Và tuyệt đối không bao giờ được so sánh bạn đời/người yêu của mình với người đàn ông khác, sẽ làm cho họ tự ti và khó chịu.
 
Luôn chứng tỏ mình thông minh hơn
 
Đàn ông thường không thể chịu đựng được khi người phụ nữ luôn luôn muốn chứng minh rằng họ thông minh và độc lập. Họ thích là chỗ dựa cho người phụ nữ và luôn cố gắng trở thành chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên nhiều phụ nữ lại muốn chứng tỏ rằng họ thông minh và kiếm tiền giỏi hơn bạn đời, đó là một sai lầm. Có 3 điều trong sự thể hiện này mà người đàn ông sợ nhất là: tỏ ra thông minh hơn đàn ông ở nơi công cộng, không quan tâm đến ý kiến của đàn ông mà chỉ khăng khăng mình đúng, luôn cho rằng mình kiếm tiền giỏi hơn…
 
Nguồn Hanhphucgiadinh.vn