lang

Hạnh phúc gia đình

Niềm vui của vợ, tầm vóc của chồng

Em hãy trông mong ở chồng em một điều gì đó lớn hơn đi, hãy hy vọng ở chồng em một điều gì đó đáng giá hơn đi!

 
Em kiểm tra tin nhắn trong điện thoại anh, không thấy cái tin nào đáng ngờ, em có vẻ vui lắm. Thì ra phụ nữ tìm niềm vui cũng dễ dàng: chồng không nhắn tin đáng ngờ: vui; chồng mang đủ lương về: vui; chồng về nhà sớm: vui; chồng làm giúp việc nhà: vui hơn nữa…
 
 
 
 
 
Tự nhiên, anh thấy vợ mình thật tội nghiệp. Và các bạn của vợ cũng thật tội nghiệp: các bà nói chuyện với nhau suốt ngày khoe những niềm vui nhỏ nhỏ ấy, của chồng, của con. Các chị em chỉ trông mong chồng làm được chừng đó thứ, là đã vui lắm rồi! Riết rồi thành một thói quen: chồng làm được chừng ấy thứ đã là tốt lắm. Mà đấy là những việc chồng làm cho vợ, vợ phải vui, phải biết ơn vì chồng mình không la cà nhậu nhẹt, không cưa cẩm gái gú, không đánh vợ đập phá cửa nhà! Nói tóm lại, đôi khi anh khó chịu nghĩ: có phải chị em vui với một chuẩn mực thấp lè tè như vậy, là vì đa phần các ông chồng bây giờ ở dưới mức ấy - dưới cái mức của lòng tự trọng thông thường, phải không?
 
Em hãy trông mong ở chồng em một điều gì đó lớn hơn đi, hãy hy vọng ở chồng em một điều gì đó đáng giá hơn đi! Có thể, khi ấy, vì sự trông mong, vì lòng ngưỡng vọng của em, anh sẽ cố, anh sẽ ráng làm cho được! Bao đời nay vẫn vậy, người đàn ông trở thành anh hùng khi có đôi mắt người đàn bà ngưỡng vọng, người chiến binh ra trận, người thợ săn vào rừng vì người đàn bà và những đứa trẻ ở nhà.
 
Có phải khi chỉ mong anh hoàn thành được những việc be bé ấy thôi, em đã nghĩ rằng cỡ anh làm được vậy là đã tốt rồi? Mà việc ấy là những việc tất nhiên anh phải làm ấy chứ. Trách nhiệm với gia đình là chuyện đương nhiên, đâu phải cứ hoàn thành trách nhiệm là đã được coi “phi thường” lắm, là đã coi như một ân phước cho bạn đời? Lâu dần thế này, em đang góp phần làm hư cánh đàn ông đấy, em đang làm cho đàn ông chúng anh thấp bé dần đi, “thiểu năng trí tuệ” dần đi, chỉ cần đáp ứng một vài nhiệm vụ cơ bản, thực hiện vài quy tắc cơ bản, là xong rồi.
 
Sữa của con chúng ta, em mua loại có bổ sung vi chất để “nâng tầm vóc” cho thằng bé. Mong sao những niềm vui của vợ cũng được “bổ sung”, thêm những hy vọng vào chồng, bớt những thỏa mãn dễ dàng, để tầm vóc của chồng em không mỗi ngày một thấp!

Theo PNO