lang

Làm đẹp

Tôn nét đẹp khuôn mặt nhờ cổ áo

Cổ áo là một trong những chi tiết có thể làm đẹp lên hoặc làm xấu đi bộ trang phục của bạn, việc chọn lựa thông minh sẽ có thể làm cho cổ bạn trông cao hơn và thanh hơn cũng như khuôn mặt bạn trông quyến rũ hơn.

 

 
Việc chọn lựa cổ áo không phải khó, tuy nhiên nếu bạn không chú ý thì dù chiếc áo đẹp, đắt tiền nhưng nếu cổ áo không phù hợp với gương mặt thì có thể làm cho gương mặt trở nên lạc lõng, kỳ dị với phần thân hình còn lại. Chọn đúng chiếc áo có kiểu cổ kết hợp hài hòa với gương mặt sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp sẵn có của bạn.
 
1. Cô nàng mặt tròn
 
Nếu ai sở hữu khuôn mặt tròn thì lựa chọn tốt nhất là cổ áo chữ V, hãy tránh những chiếc áo cổ rộng, khuếch đại bề ngang mà phải tìm đến sự trợ giúp của những cổ áo hơi sâu một chút.
 
2. Cô nàng mặt dài
 
 
Ngược lại với khuôn mặt dài, việc lựa chọn cổ áo hình thuyền là giải pháp tối ưu. Bởi vì bạn cần phải tạo những đường nhấn về bề ngang để cho người đối diện có cảm giác gương mặt bạn cân đối hơn.
 
3. Cô nàng mặt vuông
 
Khuôn mặt này sẽ phù hợp với loại cổ áo trái tim, vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trông nhẹ nhàng và dài hơn. Ngoài ra nó cũng hợp với các dạng khuôn mặt có đường nét góc cạnh như tam giác nhờ vào hình dạng cong mềm mại của hình trái tim.
 
4. Cô nàng có khuôn mặt trái xoan
 
 
Với khuôn mặt này bạn có thể chọn bất kỳ kiểu áo nào mình thích, từ cổ sơ mi, cổ trái tim, cổ thuyền hay cổ lọ..., bạn chỉ cần lưu ý thêm về vóc dáng để chọn trang phục phù hợp hơn. Ví dụ, nếu thân hình hơi tròn trịa thì bạn nên chọn kiểu cổ hình chữ V, cổ áo sơ mi... Những người có vóc dáng mảnh mai thì nên chọn cổ thuyền, cổ tròn...
 
5. Cô nàng có khuôn mặt góc cạnh
 
Nếu bạn không thuộc 1 trong 3 khuôn mặt nêu trên thì giải pháp tốt nhất là nên chọn loại cổ áo tạo sự mềm mại, chẳng hạn cổ áo có những đường cong như cổ thuyền, cổ bầu, cổ khoét sâu, cổ trái tim... đều giúp cho những gương mặt góc cạnh trở nên tròn hơn, đường nét mềm mại hơn.
 
Nguyễn Hà (Theo Tapchilamdep)