lang

Tin tức y khoa

Rượu vang đỏ phòng ngừa ung thư ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Trường đại học Calabria, Italia vừa công bố: Phụ nữ uống rượu vang đỏ thường xuyên với lượng vừa phải có thể giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thu vú.

 
Theo TS. Weissmann – người đứng đầu nhóm nghiên cứu: Lợi ích đến từ thành phần hóa chất có trong rượu vang đỏ chiết xuất từ quả nho có tên gọi resveratrol. Resveratrol có thể giảm tới một nửa nguy cơ mắc chứng cường oestrogen trong cơ thể người phụ nữ, nhờ đó giảm được nguy cơ mắc nhiều bệnh, trong đó có chứng u xơ và ung thư vú.
 
 
Một số nghiên cứu đã chứng minh hiện tượng cường oestrogen – hormone giới tính nữ luôn đi kèm với tình trạng mắc các khối u, phần lớn là u lành tính. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài kết hợp với yếu tố gen di truyền ở những người có tiền sử gia đình về bệnh ung thư có thể mắc ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
 
Trước đó, những nghiên cứu về resveratrol được tiến hành tại Anh đều cho thấy đây là thành phần có khả năng kháng ung thư hiệu quả. Resveratrol ngăn chặn sự biến đổi thành ác tính của các khối u đồng thời ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa do tuổi tác.
 
Trong rượu vàng đỏ, ngoài chất resveratrol, các nhà khoa học còn tìm thấy chất polyphenol có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của các mạch máu, tăng lượng cholesterol có ích và tăng độ chắc của xương nhờ hấp thụ tốt canxi trong máu.
 
Minh Ngọc (Theo Daily Mail)
Nguồn SK&ĐS